Việt Thiên Phát
Mọi việc chúng tôi làm sẽ không có giá trị nếu không mang lại lợi ích cho Khách Hàng !

Mẹo quản lý máy chấm công từ xa vô cùng đơn giản

  1. 599

Làm cách nào để bạn có thể quản lý công, nhân viên của mình mọi lúc, mọi nơi thậm chí là bất cứ lúc nào? Để giải quyết cho vấn đề trên cũng thì AN NINH 365 sẽ bày cho bạn vài phương án giúp bạn giải quyết hiệu quả công việc của mình. Theo dõi hết bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về các thông tin mà chúng tôi cung cấp tới cho bạn nhé!

Tại sao phải quản lý máy chấm công từ xa

Nhờ vào các dòng máy chấm công ngày càng tân tiến và hiện đại trên thị trường mà công việc quản lý nhân sự của nhà quản trị đã trở nên nhẹ nhõm và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với trước kia. Tuy nhiên thì việc khai thác tối đa được công năng của nó thì không phải ai cũng có thể làm được. Có rất nhiều người cho tới thời điểm hiện tại, hằng tháng vẫn tới từng cơ sở để trích xuất dữ liệu. Do đó mà việc quản lý máy chấm công từ xa là điều nên biết đối với mỗi nhà quản trị viên. Quản lý máy chấm công từ xa -2 Lợi ích việc quản lý máy chấm công từ xa: – Giúp các nhà quản trị hàng tháng không phải tới tận nơi để xử lý dữ liệu chấm công nhân viên. – Xử lý dữ liệu chấm công hoàn toàn trên phần mềm ngay tại văn phòng hoặc bất cứ địa điểm mong muốn nào. – Có thể đồng bộ vân tay của toàn bộ nhân viên các cơ sở lên toàn bộ hệ thống. – Dễ dàng khóa máy, mở máy chấm công để đăng ký vân tay mới cho công, nhân viên mới.

Cách cài đặt quản lý máy chấm công từ xa

Quản lý máy chấm công từ xa hoàn toàn tự động qua máy chủ ADMS

– Mô tả: Đây là phương pháp tối ưu và mới nhất hiện nay và chúng tôi khuyên bạn nên dùng cách này. Bởi cách này sẽ giúp cho toàn bộ dữ liệu từ máy chấm công sẽ được đẩy về phần mềm trên thiết bị kết nối của bạn thông qua tính năng ADMS trên máy chấm công. Quản lý máy chấm công từ xa -3 – Ưu điểm: + Dữ liệu chấm công được lấy hoàn toàn tự động, không cần tới sự can thiệp của con người trong việc download dữ liệu xuống. + Giúp thao tác sử dụng phần mềm ít nhất có thể, hạn chế tối đa sai sót tới từ con người. – Nhược điểm : + Máy chấm công phải được trang bị tính năng ADMS (Nên hỏi thật cụ thể trước khi mua máy) + Máy chấm công luôn trong tình trạng trực tuyến và không được mất kết nối internet.

Quản lý máy chấm công từ xa qua hình thức NAT PORT

Mô tả: Áp dụng tính năng mở port trên modem mạng tại vị trí lắp máy chấm công. Mỗi vị trí  sẽ mở 1 cổng mặc định 4370 cho máy chấm công. Từ đây máy chấm công sẽ đẩy dữ liệu về máy chủ. Quản lý máy chấm công từ xa -4 – Ưu điểm  + Dễ dàng quản lý từng máy chấm công tại từng đơn vị. + Tải dữ liệu từ xa tập trung về 1 phần mềm. + Máy chấm công không nhất thiết phải được trang bị ADMS. – Nhược điểm + Khó sử dụng do nhiều modem không có tính năng mở cổng hoặc nhà mạng chặn kết nối.

Quản lý máy chấm công từ xa thông qua hình thức USB

– Mô tả: Đây là hình thức đơn giản nhất, không khuyên dùng trừ khi trong tình trạng khẩn cấp, bắt buộc như: không có mạng, Kết nối mạng không ổn định, Số lượng cơ sở hoạt động ít chỉ từ 1 – 2…) Cuối mỗi tháng sẽ có 1 nhân viên hoặc quản lý cơ sở đó, ra cắm usb vào máy chấm công rồi tải dữ liệu chấm công về USB, file USB đó sẽ được gửi cho phòng quản lý nhân sự của công ty. Quản lý máy chấm công từ xa -6 – Ưu điểm: + Đơn giản, dễ sử dụng, không lo vấn đề mất kết nối mạng. + Chi phí thấp, không mất phí dịch vụ mua domain hoặc mở port. – Nhược điểm: + Bảo mật kém vì phải đăng ký quản trị cho từng quản lý tại mỗi cơ sở để có thể cắm được USB vào máy chấm công + Thao tác thủ công (cắm usb vào máy rồi gửi), tính chính xác phụ thuộc vào quản lý cửa hàng. + Dữ liệu trong file xuất có thể bị chỉnh sửa trước khi gửi đi. Như vậy là AN NINH 365 đã vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách quản lý máy chấm công từ xa. Nó không khó như bạn nghĩ đâu, hãy thử đi bạn sẽ làm được thôi. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì hãy liên hệ với chúng tôi qua website.

Bài viết liên quan

Giới thiệu về công ty

Việt Thiên Phát được thành lập ngày 02 tháng 07 năm 2012.

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Việt Thiên Phát hoạt động trong các lĩnh vực: Bán lẻ giá sỉ thiết bị an ninh - Lắp đặt camera, sửa chữa camera quan sát, khóa cửa vân tay, máy chấm công kiểm soát ra vào, chuông cửa có hình, thiết bị báo động báo trộm, điện thông minh, smart home, nhà thông minh, Camera quan sát, camera wifi ...