Việt Thiên Phát
Mọi việc chúng tôi làm sẽ không có giá trị nếu không mang lại lợi ích cho Khách Hàng !

Những ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay

  1. 567

uu-diem-cua-may-cham-cong-van-tay-3 Máy chấm công hiện nay đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực cho các nhà quản trị trong việc quản lý thời gian của công, nhân viên trong cùng một công ty. Nó có khả năng tự động chấm công cho nhân viên chỉ bằng một cái chạm tay và thậm chí là một cái nhìn đối diện trong khoảng 3 giây với máy. Từ đó giúp giảm thiểu các thao tác thủ công bằng sổ sách, giấy tờ. Từ đó mà môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Và máy chấm công vân tay là một trong những thiết bị phổ biến nhất tại các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vậy ưu, nhược điểm của sản phẩm này này gì mà lại được nhiều người tin tưởng tới vậy. Theo dõi hết bài viết sau để tìm được câu trả lời cũng như những cách thức để khắc phục nhược điểm của nó bạn nhé!

Ưu điểm nổi bật của máy chấm công vân tay

uu-diem-cua-may-cham-cong-van-tay-1 Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật vượt trội của dòng sản phẩm này so với việc chấm công thủ công bằng sổ sách trước kia: Đầu tiên phải kể đến độ chính xác tuyệt đối. Bởi thiết bị này do không thể chấm công hộ mà cần phải có vân tay của chính chủ mới có thể chấm công thành công.

Tính tiện lợi của máy chấm công vân tay

Trường hợp quên hoặc mất thẻ đối với việc chấm công bằng thẻ có lẽ là điều quá đỗi quen thuộc. Do đó mà việc sử dụng vân tay để chấm công có lẽ chính là “vị cứu tinh” đối với những người “não cá vàng”. Báo cáo chi tiết tiến độ làm việc trong ngày, trong tháng một cách cụ thể từ thời gian làm trong ngày tới thời gian làm việc theo ca hay đăng ký nghỉ phép… của công, nhân viên trong công ty. Ngoài ra nó cũng có thể dựa vào đó mà tính cho nhân viên dựa trên các dữ liệu được xuất dưới dạng Excel

Nhược điểm của máy chấm công vân tay

Không thể phủ nhận tính tiện dụng cũng của máy chấm công bằng vân tay. Tuy nhiên bên cạnh những nhược điểm đó thì sản phẩm vẫn còn tồn động một số nhược điểm như:

Thời gian phản hồi từ phần mềm

uu-diem-cua-may-cham-cong-van-tay-3 Trong quá trình đặt ngón tay lên thiết bị chấm công, phần mềm của thiết bị sẽ mất một khoảng thời gian từ 1-2 giây để tiếp nhận và so sánh giữ liệu với file ảnh vân tay đã lưu. Đồng thời cũng sẽ mất tới tầm khoảng 6s thì mới chấm công xong. Do đó mà tốc độ chấm công vân tay không được cao.

Lỗi dấu vân tay không phản hồi

uu-diem-cua-may-cham-cong-van-tay-4 Một số trường hợp do công tác lấy vân tay hoặc khi chấm công chưa chuẩn nên máy chấm công liên tục báo “xin thử lại”. Trường hợp này nếu xảy ra liên tục nhiều lần sẽ gây ra sự khó chịu cho những người chấm công đang chờ phía sau và từ đó dễ khiến hiệu suất công việc giảm sút.

Môi trường làm việc đông người, bụi bẩn tay bám bụi

Không phù hợp với môi trường sản xuất, nhà máy hoặc công xưởng do lượng công nhân lớn, đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh và môi trường cũng làm việc ảnh hưởng tới tuổi thọ của thiết bị. Ta không nên sử dụng máy chấm công bằng vân tay cho những cơ sở làm việc tiếp xúc nhiều với dầu mỡ nhiều hoặc những nơi làm việc nặng nhọc. Do làm làm việc trong những môi trường này sẽ khiến dấu vân tay không rõ ràng khi chấm công. Điều này sẽ gây ra khá nhiều phiền toái cho nhân viên cũng như quản lý nhân sự tại cơ sở đó.

Cách khắc phục nhược điểm máy chấm công vân tay

Dưới đây là một số cách khắc phục cho những nhược điểm trên cho máy chấm công bằng vân tay:

  • Thường mỗi nhân viên sẽ được đăng ký 1-10 dấu vân tay. Nhưng để giảm dung lượng, thời gian xử lý, thông thường chỉ được đăng ký có 1 đến 2 dấu vân tay. Và việc duy nhất nhân viên cần làm là ghi nhớ là mình đã đăng ký vân tay bằng ngón tay nào để chấm công thôi.
  • Trong quá trình lấy dấu vân tay để làm hồ sơ, công nhân viên cần phải đảm bảo vân tay phải rõ nét nhất bằng cách đặt ngón tay ở chính giữa thẳng cân đối.
  • Có nhiều người dấu vân tay bị mờ không rõ nét và gây khó khăn trong quá trình chấm công. Chính vì thế bạn có thể chọn máy chấm công có thể tích hợp cả chấm công bằng thẻ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên.

uu-diem-cua-may-cham-cong-van-tay-3 Qua bài viết trên, AN NINH 365 mong rằng bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của loại máy chấm công bằng vân tay này. Hiện nay, tại An ninh 365 chúng tôi hiện đang phân phối rất nhiều các mẫu máy chấm công vân tay hiện đại với mức giá thành hợp lý tham khảo thêm nhé

Bài viết liên quan

Giới thiệu về công ty

Việt Thiên Phát được thành lập ngày 02 tháng 07 năm 2012.

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Việt Thiên Phát hoạt động trong các lĩnh vực: Bán lẻ giá sỉ thiết bị an ninh - Lắp đặt camera, sửa chữa camera quan sát, khóa cửa vân tay, máy chấm công kiểm soát ra vào, chuông cửa có hình, thiết bị báo động báo trộm, điện thông minh, smart home, nhà thông minh, Camera quan sát, camera wifi ...