Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công đơn giản - An Ninh 365

Hướng dẫn cách lấy vân tay máy chấm công đơn giản

04/06/2022
huong-dan-cach-lay-van-tay-tren-may-cham-cong-3

Máy chấm công là thiết bị phổ biến và không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Bởi nó giúp công ty dễ dàng hơn trong việc quản lý công, nhân viên. Tuy nhiên, công việc chấm công đơn giản này lại là một vấn đề không mấy đơn giản đối với những nhân viên mới. Do vậy mà thông qua bài viết dưới đây, AN NINH 365 chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy dấu vân tay máy chấm công cực kỳ đơn giản.

huong-dan-cach-lay-van-tay-tren-may-cham-cong-11

Cách lấy dấu vân tay máy chấm công dành cho nhân viên mới

huong-dan-cach-lay-van-tay-tren-may-cham-cong-2

Quy trình lấy dấu vân tay cho công, nhân viên mới bình thường sẽ trải qua 6 bước cơ bản, bao gồm:

Bước 1. Tìm phím M/OK trên màn hình của máy, bấm và giữ từ 3 đến 5 giây để máy hiển thị lên màn hình cài đặt. Nếu như máy chấm công bị khóa thì bạn cần nhờ người quản lý mở và tiếp tục thực hiện các bước dưới đây để tiếp tục cài đặt vân tay.

Bước 2. Trong phần menu chính sẽ xuất hiện một vài mục như sau: Quản lý nhân viên, Hệ thống, Kết nối, Kiểm tra, Ngày/giờ, Chấm công và Thông tin hệ thống. Bạn cần chọn mục Quản lý nhân viên bằng cách bấm phím M/OK. Sau đó là mục Nhân viên mới để lưu thông tin cá nhân của mình.

Bước 3. Sau khi chọn mục Nhân viên mới, màn hình sẽ hiển thị với các nội dung: Số ID, Vân tay cần để đăng ký, Mật mã đăng ký chấm công và Quản lý. Bạn chọn phần Đăng ký vân tay và sau đó thực hiện các thao tác lấy vân tay trên máy chấm công vân tay theo như chỉ dẫn của máy.

Bước 4. Đặt ngón tay của mình vào cảm biến (sensor) của máy thật chuẩn chỉnh và không bị lệch, đồng thời hơi nhấn ngón tay xuống để máy nhận dạng dễ dàng hơn. Sau mỗi một hồi bíp bạn sẽ nhấc tay lên và nhấn xuống. Thực hiện tương tự như thế 3 lần thì máy sẽ tự động lưu thông tin vân tay của bạn vào bộ nhớ.

Bước 5. Sau khi đã hoàn thành công việc lấy dấu vân tay, bạn có thể bấm M/OK để lưu vân tay khác, hoặc bấm ESC để quay trở lại với màn hình chính.

Bươc 6. Ở màn hình chính, bạn nhấn phím Đồng ý - M(<-) để lưu thông tin, sau đó thì thoát ra.

huong-dan-cach-lay-van-tay-tren-may-cham-cong-3

Sau khi thực hiện đủ 6 bước trên thì bạn đã hoàn thành công việc lấy vân tay thành công trên máy chấm công. Nhưng bạn cũng phải lưu ý việc lưu thông tin của mình vào phần mềm chấm công trên máy tính nữa. Phần này thường sẽ là bộ phận nhân sự sẽ làm giúp bạn.

Cách quản lý việc lưu thông tin nhân viên trong phần mềm chấm công

huong-dan-cach-lay-van-tay-tren-may-cham-cong-12

Máy chấm công bằng vân tay không chỉ giúp nhà quản trị kiểm soát thời gian làm việc, ra/vào công ty của công nhân viên mà nó còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc kiểm soát và lưu trữ thông tin của từng người một. Để thực hiện công việc này một các hiệu quả thì nhà quản trị cần thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần mềm chấm công, chọn mục máy chấm công ở thanh Menu. Sau khi click vào xong phần mềm sẽ hiển thị mục kết nối máy chấm công thì ta sẽ vào cập nhật cơ sở dữ liệu để lưu nhân viên mới.

Bước 2: Hoàn thành xong bước 1, hộp thoại sẽ hiện lên và chỉ hướng để dấu tích ở ô “Duyệt vân tay”. 

Chỉ với hai bước thực hiện đơn giản trên, là bạn có thể cập nhật thành công thông tin của các nhân viên mới vào cơ sở dữ liệu và phần mềm máy chấm công của công ty.


Vậy là thông qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin đầy đủ về cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công và cách quản lý việc lưu thông tin nhân viên trên phần mềm. Mong rằng, qua những thông tin hữu ích trên, bạn có thể hoàn thành công việc chấm công một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu bạn đang là nhà quản trị và có nhu cầu tìm kiếm máy chấm công bằng vân tay phù hợp với mô hình công ty của mình, hãy nhanh tay liên hệ để nhận được những lời tư vấn nhiệt tình nhất tới từ các chuyên viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. 

Việt Thiện Phát được thành lập ngày 02 tháng 07 năm 2012. 

Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Dịch Vụ Việt Thiên Phát hoạt động trong các lĩnh vực:

Bán lẻ giá sỉ thiết bị an ninh - Lắp đặt camera, sửa chữa camera quan sát, khóa cửa vân tay, máy chấm công kiểm soát ra vào, chuông cửa có hình, thiết bị báo động báo trộm, điện thông minh, smart home, nhà thông minh, Camera quan sát, camera wifi ...

DMCA.com Protection Status